Tôi lấy chồng tính ra đã được18 năm nay.Con trai tôi 17, con gái tôi 15.

Tôi là một người vợ ko có học hành hẳn hoi, cũng không được sống trong hoàn cảnh đủ cả cha và mẹ. Nhưng tôi nhận thức dc mọi việc. Từ công việc đi làm đến công việc gia đình tôi luôn hoàn thành tốt. Chỉ là một công nhân quèn lương tháng 3,4trieu. Tôi chấp nhận làm gần nhà để chăm lo cho các con ăn học . làm một người vợ bếp núc sẵn sàng cơm dẻo canh ngọt trc khi chồng đi làm về.anh là 1 người cũng bt như tôi, ko bằng cấp học hành cao sang gì, chúng tôi đến với nhau từ khó khăn đến bao nhiêu năm 2 vợ chồng vất vả chắt chiu vay mượn để có được căn nhà riêng.

Tôi lấy chồng tính ra đã được18 năm nay nên tiếp tục hay buông bỏ
Tôi lấy chồng tính ra đã được18 năm nay nên tiếp tục hay buông bỏ

Cuộc sống ổn định hơn sau khi chồng tôi dc lái xe cho sếp tổng. Đồ đạc nhà cửa dc sửa sang hơn. Nhưng trớ trêu thay khi có tiền anh lại thay đổi từ cách sống đến con người và ngoại tình một cách công khai. Khi tôi biết dc , tôi cũng như một con điên. Gào thét khóc lóc rồi chấp vấn anh. Tôi luôn hỏi anh tôi có lỗi gì khiến anh đối xử với tôi như vậy? Chăm sóc con 1minh lúc con ốm đau , khi mà a đi làm biền biệt cũng như ở gần nhà thì vẫn chỉ mình tôi.chăm sóc chồng từng bữa cơm ,giấc ngủ. Tôi đi làm cn thì làm ca làm kíp. 1,2h sáng vẫn thao thức chờ chồng về tới cửa là ph vào bếp xào nấu cho chồng ăn , ngồi cạnh chồng để chồng ăn cho vui .trong khi 5h sáng hsau tôi phải đi làm, tôi không kêu than hay nói 1 câu.

Vậy mà từ khi anh có tiền anh quên hết tình cảm vợ chồng. Anh cặp kè với 1 người đàn bà khác.

Khi tôi biết và yêu cầu anh giải thích, anh lạnh lùng ném cho tôi câu " tao ko còn yêu mày từ lâu rồi" tôi đau đơn vì những gì chúng tôi đã cố gắng từng đấy năm qua , tôi càng đau đơn hơn khi anh bạc tình bạc nghĩa lạnh lùng với tôi như vậy. Rồi tôi cũng xuống nước van xin anh , tôi nhận hết lỗi.

Lầm do tôi, tôi xin anh hãy quay về vì 2 đứa con, chúng đang tuổi ăn tuổi học . anh vẫn lạnh lùng đi...
Tuần anh về thăm con dc 1,2 tieng. Cứ như vậy tới tận 2nam. Trong 2 năm đó tôi vẫn cầu xin anh quay lại vì con. Rồi những lúc cơn điên lên tôi lại chửi rủa con đàn bà kia, lại trách móc anh. Sau tôi cũng quen dần với ngôi nhà ko có anh. Tôi cần phải nc và giải quyết chuyện này. Đợt đó anh cũng về nhà thường xuyên hơn, nhưng chỉ chớp nhoáng 1,2 tiếg rồi đi. Cũng có lần anh gọi tôi xuống nc. Muốn tôi chấp nhận mối qh đó. Và muốn tôi chấp nhận để tình tay 3. Tôi cũng nc với anh rất bình tĩnh. Nếu a đã chọn cô ta em chấp nhận buông cho a đi, hoặc a có thể làm lai với em và bỏ cô ta. Anh chỉ dc chọn 1 trong 2. Nhưng a ta nói " anh không muốn bỏ e, và cô ta rất tốt a không bỏ dc" tôi im lặng vài phút r bảo anh. Vậy thì em chấp nhận cho anh đi với cô ta, hãy bỏ em đi. Còn e và cô ta sẽ không ai chấp nhận sốg kiểu tay 3 đâu. 2 năm em cố chờ đợi anh thay đổi nhưng vô ích. Giờ thì e quen sống khi căn nhà này không có anh rồi. Anh cứ làm thủ tục đi em ký. Anh ta một mực không ly hôn, cũng không chịu về nhà. Cuối cùng tôi đã làm ầm lên và buộc anh ta phải làm đơn ...
Chúng tôi ra tòa tháng 5 năm 2018 vừa rồi. Ra tòa chúng tôi đồng chấp thuận và không có 1 sự to tiếng gì hết. Trong lúc chờ thẩm phán anh mời tôi đi ăn sáng. Và đó là bữa sáng cuối cùng của vợ chồng chúng tôi.

Thủ tục xong xuôi. Nhà riêng của chúng tôi anh bảo bán chia , tôi đồng ý.tòa chia mỗi người nuôi 1 đưa con. Anh chọn con trai và tôi nuôi con gái.nhưng vì nhà đã qd bán để chia nên 2 con vẫn ở với tôi và anh hàng tháng phải đóng 4tr để nuôi con trai tôi.chúng lớn hết rồi. 15,17t rồi ,vậy mà chúng dại lắm các mẹ ak. Bố mẹ như vậy các con ko lên tiếng 1 câu, chỉ im lặng và sợ bố. Giờ 3 mẹ con tôi dọn về bà ngoại sống. Hàng tháng anh vẫn phải đưa 4tr để lo cho con trai anh.trong khi anh dc tiền nhà chia đôi anh mang đi ở với con kia. Công việc của anh thì khó khăn, anh nghỉ việc, rồi con kia cũng thất nghiệp. Anh có tiền bán nhà nên mua xe chạy. cuộc sống vẫn cứ đều đều trôi qua cho tới khi tết vừa r anh nt nc với tôi. Anh bảo con kia ganh tị với bọn trẻ vì cái hôm tết dương anh đón chúng sang đó chơi. Chuyện như nào tôi không hỏi thêm làm gì. Xong hôm kia anh gọi điện cho tôi nc đến 40p phút. Anh tâm sự chán đời, buồn, mệt mỏi . tôi cũng nc như những người bạn tôi hỏi làm sao kể tôi nghe. Anh nói con kia bỏ đi mấy tháng nay không về, nó về quê để lại anh ở lại với căn hộ chung cư trả góp. Giờ gọi nó cũng không thèm nghe. Muốn giải tán cũng không nghe để nc. Tôi khuyên anh nếu yêu nó nên tìm đến đó nc và giải quyết. Anh bảo mệt mỏi lắm rồi. Xong anh nói nghĩ lại thấy ân hận mọi thứ, chắc e đang cười vào mặt anh lắm dk ?

Xong anh nói câu mà tôi buồn cười. Anh bảo hay là anh và em quay lại đi, quay lại có được ko em ??? 😂😂😂

Tôi biết sẽ có cái ngày anh phải ân hận mà, vì tính khí của anh, sự gia trưởng của anh chỉ có tôi mới cam chịu nổi thôi. Vì đến bố mẹ anh còn phải nói là tôi thực sự giỏi khi chịu dc tính khí ngang ngạnh của anh.

Giờ cuộc sống của tôi đang tự do, ko phải hàng ngày nghĩ xem chồng thích ăn gì, không phải nt gd hỏi anh thích ăn gì e nấu, cũng không phải thức canh đêm chờ chồng về nhà ăn cơm.k cần lấy quần ship xuống cho chồng mỗi khi chồng đi tắm. Thích ăn thích chơi thích mua gì tôi toàn quyền quyết định. Tôi cũng nc với các con tôi là bố các con nói như vậy đó , các con thấy sao ? Có cho bố các con cơ hội ko ? Các mẹ biết các con tôi nói gì ko ??? Con gái thì bảo " con nghĩ là ko nên quay lại mẹ ạ , vì bố là người bỏ đi như vậy r sao quay lại dc " còn con trai tôi chỉ nói mỗi câu " No... Xí xí xí...tốt nhất cứ như này"

Giờ các mẹ xem giờ tôi nên phải làm gì ? Yêu chồng tôi vẫn yêu. Nhưng tính chồng tôi bạc lắm, đối xử với tôi không ra gì đã đành. Gia đình d tôi chả làm gi cũng tự mình hắt nước đi . gia đình tôi thì cực hiền lành tốt tính luôn. Phải vào nhà nào ghê gớm bênh con thì ít cũng bị chửi rủa đùa thứ. Nhưng nhà tôi luôn để cho 2 vc tự giải quyết. Để đưa ra quyết ly hôn tôi cũng phải hỏi ý kiến gia đình trc rồi mới dám quyết định

Nếu là các mẹ, các mẹ nên làm gì trong lúc này ạ??? 

Xin cùng tâm sự chia sẻ cùng tôi để tôi dc chải lòng mình!